Vì sao người xưa dạy: Lấy vợ không lấy người có gò má cao, gả chồng không gả cho người có chân mày liền?

Cổ nhân có câu: “Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh. Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”, “Tướng tự tâm sinh” có hàm nghĩa rằng, người ta có tâm cảnh thế nào thì sẽ có tướng mạo là thế ấy.

Lấy vợ không lấy người gò má cao

Trong nhân tướng học thì gò ở vị trí nằm ngay dưới hốc mắt, trên hai cánh mũi. Gò má cao là do có ít mỡ dưới da, phần dương gò má sẽ lồi lên, gò má của người gầy trông sẽ cao hơn.

Theo người xưa thì những người phụ nữ có gò má cao là người có cá tính mạnh mẽ, ham muốn chiếm hữu và kiểm soát người khác.

Kiểu phụ nữ này thường có đặc điểm thích chỉ huy người khác, yêu cầu người khác làm theo ý mình. Nên khi người khác làm trái ý thì họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu đàn ông cưới người phụ nữ này làm vợ thì hôn nhân khó mà yên ổn được. Bởi kiểu phụ nữ này hay nóng tính, dễ gây xung đột trong gia đình.

Ngoài ra, cũng theo quan niệm của người xưa, phụ nữ có tướng gò má cao là tướng người “hình phu khắc tử”. Bên cạnh đó, hậu vận của họ cũng không mấy tốt đẹp, không may mắn.

Gả chồng không gả người có chân mày liền

 Theo nhân tướng học thì chân mày liền là chỉ hai chân mày trên gương mặt được nối liền với nhau mà không bị đứt rời. Nếu đàn ông nào sở hữu tướng chân mày liền mạch, thì được xem là một nhân tướng xấu, không tốt lành, không có tính kiên nhẫn, người đàn ông sở hữu chân mày này sẽ có cuộc sống khá khó khăn, khó lập được thành tựu lớn.

Hơn nữa kiểu đàn ông này còn là kiểu người hẹp hòi, lúc nào thích tính toán, so đo. Phụ nữ thời xưa, thậm chí là thời nay, sẽ không muốn lấy một người đàn ông như vậy.

 Tướng mạo có thực sự quyết định vận mệnh của con người?

Cổ nhân có câu: Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh. Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”, “Tướng tự tâm sinh” có hàm nghĩa rằng, người ta có tâm cảnh thế nào thì sẽ có tướng mạo là thế ấy. Người có tâm mà không có tướng thì tướng cũng do tâm mà sinh ra.Có tướng mà không có tâm, thì tướng ấy cũng sẽ bị mất đi theo cái tâm ấy”. Kì thực, tướng mạo của con người có thể sẽ tùy theo cái tâm thiện – ác của người đó mà thay đổi.

Mặc dù vận mệnh của mỗi người đã được an bài từ trước nhưng người ấy vẫn sẽ có cuộc sống tốt đẹp nếu như anh ta làm được điều tốt và trở thành người lương thiện. Nếu tâm của một người luôn hướng Thiện, người đó sẽ tích được phúc đức và gặp nhiều vận may trong cuộc sống, và thậm chí khi họ đối mặt với nguy hiểm, Thần sẽ có thể giúp chuyển vận rủi thành phúc lành.