Úc: Ghen tuông, đâm gục bạn trai mới của vợ cũ ngay tại nhà hàng

Theo trang Daily Telegraph, mới đây tòa án tối cao Úc đã kết thúc phiên tòa xét xử vụ án người đàn ông giết bạn trai của vợ cũ với mức án tối thiểu là 30 năm tù giam.

Khoảng cuối năm 2015, bị cáo Alexander Villaluna và người vợ cũ Jovi Pilapil, 40 tuổi, đã chính thức ly hôn, và tòa án thành phố đã ra lệnh cách ly đối với ông Villaluna. Tuy nhiên, bất chấp lệnh của tòa án, ông Villaluna vẫn tiếp tục quấy rầy và gửi nhiều email đe dọa vợ cũ.

Theo cáo trạng của tòa án, ba tuần trước khi vụ việc xảy ra, ông ta đã mua một con dao găm quân đội và nhắn cho bà Pilapil rằng “cô còn may mắn vì tôi vẫn để cô yên đấy.”

Tối ngày 30 tháng 3 năm 2016, Villaluna đã đến phục kích tại nhà hàng Kangam BBQ, nơi bà Jovi Pilapil dùng bữa cùng ông Keith Collins, 54 tuổi. Bà Pilapil quen ông Collins trên ứng dụng hẹn hò và tối hôm đó hai người mới chỉ gặp gỡ lần đầu.

Lợi dụng lúc nhà hàng vắng người, bị cáo đã xông đến đứng phía sau lưng ông Collins, đặt tay lên vai nạn nhân và hăm dọa “Ông đang làm gì với vợ tôi thế hả?”

Theo camera CCTV của nhà hàng, khi ông Collins đứng dậy định phân bua, thì bị cáo Villaluna bất ngờ rút dao đâm, chém nhiều nhát vào cổ và mạn sườn nạn nhân, cho đến khi nạn nhân ngã gục xuống.

Sau đó, ông ta quay sang đâm vào ngực bà Pilapil, và chém vào cánh tay khi bà cố gắng tự vệ. Để chắc chắn trừ khử tình địch triệt để, hắn còn tiếp tục quay lại chém thêm nhiều nhát vào ngực ông Collins, khi nạn nhân đã gần như bất tỉnh.

CCTV cho thấy hình ảnh hung thủ điềm tĩnh rời khỏi nhà hàng sau khi hạ thủ dã man hai nạn nhân.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ án cho biết Villaluna tỏ ra “vô cùng điềm tĩnh” dù “cả người ông ta dính đầy máu.” Sau khi gây án, ông ta ngồi ngoài một trung tâm mua sắm gần nhà hàng và gọi điện cho con gái để kể về cuộc hẹn của mẹ cô bé.

“Hình như bố đã giết chết người đàn ông đó. Bố còn đâm mẹ con nữa,” ông ta nói với cô bé qua điện thoại trước khi quay lại nhà hàng chờ cảnh sát đến bắt giữ.

Thẩm phán Robert Beech-Jones cho rằng bị cáo Alexander Villaluna, 46 tuổi, là “trường hợp điển hình cho chủ nghĩa bạo lực cực đoan” tại Úc. Ông ta luôn sẵn sàng “giết bất cứ người đàn ông nào tỏ ra thích vợ cũ của mình.” Trước đó, ông ta từng thú nhận rằng ông ta cảm thấy khó khăn khi xin lỗi gia đình nạn nhân vì “trong lòng vẫn còn rất tức giận vì chuyện đã xảy ra” (tức chuyện vợ cũ của ông ta hẹn hò người đàn ông khác.)

Tại tòa án, bị cáo Villaluna đã nhận tội sát hại nạn nhân Keith Collins, và cố ý gây thương tích nghiêm trọng đối với người vợ cũ Jovi Pilapil. Tuy nhiên, khi nghe tòa tuyên bố mức án từ 30 đến 40 năm tù giam, bị cáo không hề tỏ vẻ ăn năn hối lỗi.

Theo trang Daily Telegraph, ông Keith Collins là chủ một doanh nghiệp nhỏ với quy mô 30 nhân viên. Do đó, cái chết thương tâm của ông Collins không chỉ là tổn thất lớn đối với gia đình, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng địa phương.