Úc: Các khu trượt tuyết ở NSW sẽ mở của từ 22/6

Khách du lịch địa phương sẽ sớm được đi trượt tuyết tại các khu trượt tuyết của bang NSW, và khu vực núi cao của tiểu bang này sẽ mở cửa từ ngày 22/6 do những ảnh hưởng của virus corona.

Với việc hủy bỏ dịp cuối tuần dài truyền thống trong tháng Sáu để khởi đầu mùa tuyết rơi, Phó Thủ hiến bang NSW John Barilaro cho biết ông mong muốn được chứng kiến khách du lịch quay trở lại các sườn núi của tiểu bang.

Tuy nhiên, những người điều hành các khu trượt tuyết sẽ phải đảm bảo các khu trượt tuyết của họ được an toàn thông qua biện pháp giãn cách vật lý, kiểm soát số người được vào trong các thang máy di chuyển đến nơi trượt tuyết, không cho phép tụ tập chơi đùa với tuyết và tăng cường áp dụng các quy trình xử lý vệ sinh.

SNOWFALL THREDBO RESORT

Photo: au.news.yahoo.com

“Những biện pháp này có nghĩa là sẽ có ít người được phép đến thăm và ở lại các khu trượt tuyết trong mùa tuyết rơi năm nay. Vì vậy, mọi người cần phải đặt chỗ trước và xác nhận chuyến thăm, chỗ ở của họ từ trước”, ông Barilaro cho biết trong một phát ngôn với hãng tin Yahoo News.

Các khu trượt tuyết Thredbo, Charlotte Pass và Perisher sẽ mở cửa chào đón du khách nhưng khu trượt tuyết Mt Selwyn sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến hết mùa tuyết rơi năm nay do những thiệt hại mà cháy rừng gây ra.

Theo Vtimes