Úc: Các dịch vụ giao thông công cộng tại Melbourne sắp bị cắt giảm

Các dịch vụ giao thông công cộng tại Melbourne sắp bị cắt giảm, với thời gian biểu cuối tuần sẽ bắt đầu bị cắt giảm trước tiên trong bối cảnh đại dịch virus corona.

Số liệu mới được thu thập từ hãng tin Seven News cho thấy, hiện nay cứ mười hành khách thì có gần chín người không sử dụng các dịch vụ xe lửa, xe tram và xe bus. Vì có quá ít người dân ở Melbourne còn đi lại trên các phương tiện công cộng nên mạng lưới xe lửa không có sự bền vững về mặt tài chính.

Photo: 7news.com.au

Hãng vận tải Metro Trains hiện đang đàm phán với chính quyền bang để cắt giảm lịch trình xe lửa. Các khoản lợi nhuận thông thường của Metro Trains đến từ các khoản thanh toán của chính quyền bang và giá vé đi lại đều bị sụt giảm.

Mạng lưới vận tải này cho biết, số lượng hành khách đã giảm 88% từ mức trung bình khoảng 800,000 chuyến đi mỗi ngày xuống chỉ còn 96,000 chuyến. Công ty xe lửa tư nhân này ước tính số tiền tổn thất sẽ lên đến 12 triệu đô la mỗi tuần.

Trong khi đó, hãng vận tải Yarra Trams và các công ty xe bus cũng đang gặp khó khăn về tài chính khi vận hành theo lịch trình đầy đủ.

Theo VTimes