Úc: Bất ổn nghiêm trọng tấn công ngành hàng không quốc tế

Tuần qua khi hãng hàng không Virgin tuyên bố ngưng việc mua bán chứng khoán, Hiệp hội Hàng không Quốc tế IATA cho biết toàn bộ kỹ nghệ hiện bị ảnh hưởng nặng nề. Tổ chức nầy cho biết, mức lợi tức từ hành khách sụt giảm 55 phần trăm, so với cùng thời kỳ năm rồi.

 “Tôi chứng kiến Á Châu càng tệ hại hơn nữa, chúng ta cũng thấy Bắc Mỹ và Âu Châu đã bị ảnh hưởng nặng nề trong việc đặt vé trước”, Alan Joyce.

If Virgin Australia disappears from our skies, which airline will ...

Đó là lời của ông Alan Joyce, Tổng Giám Đốc Qantas tiết lộ rằng, việc mua vé tại hãng hàng không của ông đã sụt giảm một cách đáng kể.

Thế nhưng Qantas không phải là một trường hợp đơn lẻ.

Hiệp hội Hàng không Quốc tế ước lượng, sự mất mát của các hãng hàng không trên toàn cầu do nạn đại dịch coronavirus, lên đến 312 tỷ đô la.

Đó là mức 25 phần trăm gia tăng so với dự đoán, do tính chất nghiêm trọng của tình trạng kinh tế xuống dốc và phát triển chậm hơn như ước tính trước kia, trong việc mở lại các đường bay quốc tế.

Tuyên bố qua hệ thống Skype, ông Alexandre de Juniac là Tổng Giám Đốc của Hiệp hội, hiện thúc giục các chính phủ hãy cung cấp những trợ giúp cho các hãng hàng không, để họ có thể sống sót qua cơn khủng hoảng.

“Chúng tôi hiện chiến đấu để sống còn, thực sự chẳng còn tiền mặt và chúng tôi rất cần đến tiền mặt để sống sót, để lấp đầy khoảng cách với 3 hay 4 tháng trước mặt không có lợi tức mà chi phí vẫn rất nặng nề”, Alexandre de Juniac.

Còn hãng hàng không Virgin Úc Châu đã đình hoãn gần như toàn bộ các chuyến bay quốc nội, mà chỉ để lại đường bay Sydney-Melbourne với chuyến bay một ngày một lần, trừ ngày thứ bảy.

Nghiệp đoàn đại diện cho các phi công thương mại Úc cho biết, sẽ ủng hộ bất cứ giải pháp nào có thể giúp cho các phi công tiếp tục bay.

Còn Liên đoàn Các Phi công Úc ra một thông cáo, sau khi 220 phi công bay cho hãng Tigerair, do Virgin làm chủ, đã bị sa thải vào ngày 3 tháng 4 vừa qua.

Hiệp hội lo sợ, một tình trạng nước Úc chỉ còn một hãng hàng không duy nhất là Qantas, là có thể sống sót qua cơn khủng hoảng.

Chủ tịch của Liên đoàn là ông Simon Lutton cho biết, tổ chức của ông không muốn chứng kiến tình trạng độc quyền của một hãng hàng không tại Úc.

“Chúng tôi muốn bảo đảm một nền kỹ nghệ mãi mãi và cạnh tranh, tuy nhiên chúng tôi muốn tránh tình trạng độc quyền và quan tâm đến bất cứ phương cách nào, có thể bảo vệ và duy trì công việc cho các phi công Úc”, Simon Lutton.

Trong khi đó, Tổng Giám Đốc Qantas là ông Alan Joyce loan báo, hãng hàng không của ông đã có những bước đáng kể để tiết kiệm tiền bạc.

“Chúng tôi sẽ điều hành mọi chuyện, bằng cách yêu cầu mọi người nên nghỉ phép có lương hay không lương”.

“Tôi sẽ không nhận lương cho phần còn lại của năm tài chính nầy, cũng như toán lãnh đạo sẽ giảm lương 30 phần trăm”, Alan Joyce.

“Vốn xã hội đó, mà chúng ta cũng gọi là tư bản về mặt vật chất, phải mất hơn một thập niên để xây dựng nên” Anthony Albanese.”

Thế nhưng về mặt quốc tế, những bất định vẫn tồn tại trong việc phục hồi sau cùng và khả năng các giới hạn kéo dài, có thể gây thêm nhiều lỗ lã thêm nữa.

Ông De Juniac nói rằng, bất cứ việc phong tỏa hay cấm đi lại nào, cũng cần được giải tỏa cùng lúc.

“Quí vị không thể nói rằng, quí vị cho phép công dân của mình ra nước ngoài mà không nghĩ đến mặt trái của lộ trình với các nước khác, và nói rằng tôi hoan nghênh họ một cách công khai”.

“Vì vậy rõ ràng là các biện pháp nầy chỉ được áp dụng, sau khi kết thúc chuyện giới hạn đi lại, cùng với một nhóm các quốc gia để chúng ta hoàn thành”.

“Chúng ta đề ra một đường lối theo từng giai đoạn, bắt đầu từ thị trường quốc nội, tái lập các đường bay địa phương, trong lục địa và xuyên lục địa”, Alexandre de Juniac.

Trong khi đó, lãnh tụ đối lập Lao động là ông Anthony Albanese đã thúc giục chính phủ liên bang, hãy cung cấp thêm những giúp đỡ cụ thể cho kỹ nghệ hàng không, sau khi Virgin Úc ngưng mọi hoạt động, theo sau lời kêu gọi chính phủ liên bang cho vay 1,4 tỷ đô la, dường như bị bác bỏ.

Ông cho biết, chính phủ cần can thiệp.

“Đây không phải là chuyện ưu đãi cho một hãng hàng không nầy, hơn là một hãng khác”.

“Đó là chuyện nâng đỡ một nền kỹ nghệ, nhằm phục vụ cho quyền lợi quốc gia, đó là quyền lợi của nước Úc và mang lại công việc cho người dân Úc”.

“Vốn xã hội đó, mà chúng ta cũng gọi là tư bản về mặt vật chất, phải mất hơn một thập niên để xây dựng nên” Anthony Albanese.

Trong khi đó, Hiệp hội Hàng không Quốc tế cảnh cáo rằng, nhiều hãng hàng không sẽ vỡ nợ trong vòng vài tuần lễ, nếu không nhận được sự trợ giúp.

Nguồn: SBS Vietnamese