Tức giận vì chuyến bay quá đông

Chuyến bay của hãng Qantas bị “ném đá” do xếp quá nhiều hành khách lên khoang, bỏ qua quy định về giãn cách xã hội.

Một hành khách có mặt trên chuyến bay từ thành phố Townsville đến Brisbane chiều ngày 13/4 đã đăng lên Twitter bức ảnh chụp trong cabin. Đối lập với các chuyến bay trống trơn khách mà nhiều người nhìn thấy trong những ngày qua, số lượng khách trên chuyến bay này rất đông. Mọi người ngồi gần như chật kín các hàng ghế. Hành khách không đủ không gian để thực hiện giãn cách xã hội và rất ít người đeo khẩu trang. Người đăng bức ảnh trên trang cá nhân mỉa mai: “Đây là giãn cách xã hội sao”.

Chuyến bay đông hành khách được một người chụp lại hôm 13/4. Ảnh: Twitter.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Hàng trăm bình luận được để lại dưới bức ảnh. Mọi người đều bức xúc, tức giận vì hành động của hãng bay. “Trong khi cả thế giới thực hiện giãn cách xã hội thì họ lại nhét chật kín hành khách trong một không gian hẹp”, một người bình luận. “Không thể chấp nhận được. Tại sao họ không để trống ghế giữa để đảm bảo khoảng cách an toàn cho hành khách nhỉ?”, người khác đồng tình.

Trong tuyên bố vào ngày 15/4, phát ngôn viên của Qantas cho biết, trong dịch bệnh, hầu hết chuyến bay của họ chỉ có 30% hành khách so với số lượng ghế bán ra. Tuy nhiên, số lượng này tăng đột biến vào cuối tuần và dịp Lễ phục sinh (12/4).

Hàng không là một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch. Hãng Qantas không phải ngoại lệ khi buộc phải cho hàng nghìn nhân viên nghỉ việc. Hiện tại, hãng chỉ còn cung cấp một số ít các chuyến bay do lệnh hạn chế đi lại.