Tim thủng 4 lỗ từ lúc chào đời, em bé vẫn sống nhờ dây cao su

Với đôi mắt sáng và nụ cười tươi, Mila Kerr trông giống bất cứ đứa trẻ nào khác, thế nhưng cô bé lại mang một trái tim khiếm khuyết ngay từ lúc mới sinh.

Ngay từ khi Mila Kerr chào đời, cha mẹ cô bé đã lo sợ đây sẽ là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng được ôm con trong lòng. Bé gái có 4 lỗ hổng lớn trong tim, khí quản dính vào thực quản và thực quản dính liền vào dạ dày.

Tim thủng 4 lỗ từ lúc chào đời, em bé vẫn sống nhờ dây cao su

Trong một cuộc phẫu thuật cứu mạng khi cô bé mới vài tuần tuổi, các bác sĩ đã phải khiến trái tim Mila ngừng đập giây lát. Cũng kể từ đó, cô bé tồn tại nhờ một đoạn dây cao su quấn quanh động mạch phổi để máu từ tim không tràn vào.

“Họ đã cố gắng đóng lỗ hổng lớn ở phía trên nhưng trái tim của con bé quá nhỏ nên không thể nào đóng được 3 lỗ hổng ở phía dưới cùng lúc. Tuy nhiên nếu không làm gì, con tôi sẽ chết vì suy tim do trái tim phải làm việc quá sức và máu tràn vào khoang phổi

Vì vậy để con bé có cơ hội lớn lên và hy vọng các lỗ hổng sẽ tự đóng lại, họ đã quấn dây cao su quanh động mạch phổi nhằm ngăn chặn máu chảy vào quá nhiều”, Michelle Haley chia sẻ.

Tim thủng 4 lỗ từ lúc chào đời, em bé vẫn sống nhờ dây cao su

Bà mẹ cho biết mỗi lỗ hổng trên trái tim Mila lớn khoảng chừng nửa cm. Đến bây giờ, khi con gái đã được 15 tháng tuổi, trông giống như bất cứ đứa trẻ bình thường nào khác, Michelle vẫn cảm thấy mọi chuyện tựa như phép màu.

“Con bé là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi. Không một ngày nào trôi qua mà Mila không thức dậy với một nụ cười. Nó là phép màu tuyệt vời và hạnh phúc nhất mà tôi có khi ở trên thế gian. Tôi không biết làm thế nào để con bé có thể ngọt ngào như vậy sau tất cả những chuyện đã xảy ra nhưng nó luôn là một chiến binh bé nhỏ ngay từ ngày đầu tiên”, Michelle thổ lộ.

Theo Dân Trí