Thoát mạng nhờ đấm cá mập

Một nam du khách người Pháp bị cá mập tấn công khi đang bơi trên bờ biển Bells, bang Victoria.

Dylan, 23 tuổi, đang lướt sóng vào chiều 8/5 thì chợt thấy hàm răng sắc nhọn của một con cá mập ngoạm vào chân phải. “Tôi đấm một lần, nó vẫn cắn chặt chân tôi, hai lần thì nó mới chịu nhả ra”, anh kể.

Matt Sedunary, người địa phương, cũng đang lướt sóng ngoài biển vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Anh nghĩ Dylan chỉ đùa khi hét lên kêu cứu, nhưng vẫn nhào đến ngay sau đó.

“Tôi sẽ không bỏ mặc anh chàng này… phần lớn mọi người đều sẽ làm điều tương tự”, Sedunary nói. Anh không biết con cá mập vẫn bơi theo cả hai cho đến khi xem video.

“Chúng tôi bơi vào bờ, và bạn có thể thấy con cá đằng sau, tôi không hề biết nó vẫn ở đó”, Sedunary nói. Anh và Dylan đã vào bờ an toàn.

Chàng du khách Pháp được khâu vết thương và vẫn có ý định ra biển sau đó. “Tôi thực sự muốn trở lại sớm, đến khi chân bình phục. Không sao cả, tôi sẽ sớm lướt sóng trở lại”, anh bộc bạch.

Những trường hợp cá mập tấn công hiếm xảy ra tại bãi biển Bells, tại thời điểm này các nhà chức trách chưa xác định được con cá mập trên thuộc loài nào.

An An (Theo 9News)