Theo chân boss cưng lạc vào mê cung tím huyền bí thơm ngát miền Nam nước Úc

Có một loài hoa mang tên Lavender (hoa oải hương) với sắc tím quý phái, mang một vẻ đẹp dịu dàng khiến cho bất kỳ ai cũng phải say đắm trước nó.

 Nếu có dịp đến vùng phía Nam nước Úc, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những cánh đồng oải hương trải dài bất tận, nở rộ sắc tím dịu dàng. Bridestowe là vùng đất rộng lên tới 260 ha nằm cách thành phố Launceston khoảng 50 km về hướng Đông Bắc đảo Tasmania, đây là nơi trồng và sản xuất oải hương lớn nhất thế giới.

Cứ mỗi dịp Hè về cũng là lúc những bông hoa tím ngắt đua nhau khoe sắc, nếu lỡ chân lạc bước vào cánh đồng hoa oải hương, thật không khác nào lạc vào mê cung tím huyền bí thơm ngát. Theo truyền thuyết thì loài hoa thảo mộc này chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, sự bình yên trong cuộc sống. 

Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 1   Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 2       Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 3   Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 4 Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 5   Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 6   Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 7   Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Lavender trải dài bất tận - ảnh 8

Nguồn: tienphong