Qantas cải tiến chỗ để chân của hành khách cho máy bay Dreamliner

Được vận hành trên tuyến giữa Melbourne và Los Angeles 6 lần một tuần, đội máy bay mới của Qantas Dreamliner đã được thiết kế với một chi tiết thay đổi mới.

Ngoài việc hạn chế số lượng hành khách hạng phổ thông xuống còn 166 để mang tới một trải nghiệm bay thoải mái hơn, Qantas cũng đã thêm vào một tính năng để mang tới sự thư giãn cho hành khách.

Tuy đơn giản nhưng cải tiến này lại mang tới hiệu quả lớn, đó là chỗ để chân ở ghế phía trước. Nó được thiết kế để hành khách có thể đặt chân vào trong và nằm.

Qantas cho biết rằng đây là một bước cải tiến từ chỗ để chân kiểu truyền thống chỉ để được bàn chân. Họ cho biết thêm rằng vào đó là nâng cấp mới cũng giúp nâng đỡ bàn chân và bắp chân, giúp cho chuyến đi đường dài trở nên dễ chịu hơn.

Nhà thiết kế David Caon đã sử dụng ghế Featherlite từ nhà sản xuất nổi tiếng Recaro của Đức làm cơ sở để sử dụng trên Qantas và điều chỉnh nó cho Dreamliner.

Qantas đang xem xét việc trang bị thêm cho các máy bay khác trong tương lai, và bao gồm cả cải tiến này.

Cơ trưởng Alex Passerini cho biết “công nghệ tiên tiến” cũng là một điểm nhấn khác của đội bay Dreamliner mới, làm giảm sự rung lắc và cải thiện trải nghiệm giải trí.

Từ tháng 12, Dreamliner của Qantas sẽ bay tuyến giữa Melbourne và Los Angeles 6 lần một tuần. Tháng 3 tới, một chuyến bay thẳng hàng ngày kéo dài 17 giờ, quãng đường dài 14,400 km từ Perth tới London cũng sẽ được thêm vào.

Việt Tùng – Báo Úc (Theo 7News)