Phương Mỹ Chi “cầu xin” và thói quen chỉ trích của cư dân mạng

Phương Mỹ Chi là một trong những sao nhí hiếm hoi duy trì được việc đi hát sau khi bước ra khỏi một gameshow truyền hình thực tế. Để làm được điều đó, cô gái nhỏ đã phải vượt qua rất nhiều áp lực.

Bởi chẳng biết từ bao giờ, rất nhiều khán giả đã cho phép mình trở thành quyền “dạy dỗ” em. Từ chuyện ăn, chuyện mặc đến cát-xê, quen bạn bè, họ đều quản và muốn em làm theo lời khuyên của mình trong khi những gì họ được nhìn thấy chỉ là một phần cuộc sống của nữ ca sĩ nhí chứ không phải là tất cả.

Như chuyện thấy Phương Mỹ Chi hay đi hát, ngay lập tức những khán giả này quy kết em lơ là việc học, thậm chí bỏ học để chạy theo đồng tiền.

Rồi họ lên án, trách móc cô gái nhỏ mà không biết rằng khi nhận show diễn, em và gia đình đã có cách sắp xếp riêng, cũng như nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía nhà trường.

Đi Mỹ lưu diễn, Phương Mỹ Chi mang theo sách vở và ngồi học trong nhà vệ sinh.

Hành trang đi diễn của Phương Mỹ Chi ngoài trang phục và giọng hát còn có sách vở. Để theo kịp bạn bè, em không ngại ngồi trong nhà vệ sinh để học.

Những hình ảnh đó không phải ai cũng có cơ hội thấy thế nên trong mắt nhiều người, Phương Mỹ Chi vẫn là một trường hợp học sinh cá biệt.

Hay như chuyện hét giá cát-xê. Tưởng rằng cát-xê chỉ là câu chuyện chỉ có bầu sô mới quan tâm, ai dè cũng là lý do khiến Phương Mỹ Chi bị gọi là trẻ con mắc bệnh “ngôi sao”.

Chẳng ai nghĩ việc đưa ra con số bao nhiêu, cao hay thấp, là quyền từ phía gia đình. Nếu bầu show cảm thấy có khả năng trả thì họ đáp ứng còn nếu không, cả hai bên sẽ không đạt được thoả thuận. Câu chuyện chỉ đơn giản như thế mà lại bị đưa ra làm đề tài bàn tán, bình phẩm về một đứa trẻ mãi không dứt.

Quen với hình ảnh này của Phương Mỹ Chi nên nhiều khán giả không chấp nhận bất cứ sự thay đổi nào cả.

Mà làm như bất cứ đề tài gì xoay quanh “chị Bảy” cũng trở nên nghiêm trọng. Hoặc cũng có thể vì khi biết về Phương Mỹ Chi, khán giả nhớ em chỉ vừa tròn 10 tuổi thế nên bao năm qua, họ không nghĩ em đã lớn.

Thế nên, chỉ cần em mặc đồ điệu đà một chút, sửa soạn một chút cho giống với cái tuổi 15 bắt đầu biết ngại ngùng thì đám đông lại nháo nhào. Đi biển với gia đình, em mặc quần jean và áo crotop, ngay lập tức hôm sau đã phải nghe không ít lời giáo huấn.

Nói không ngoa, với những người thích “dạy đời” người khác, Phương Mỹ Chi chỉ mặc áo dài và áo bà ba, họ mới thấy vừa con mắt. Bị nói nhiều quá, đôi khi “chị Bảy cũng cáu”. Không ít lần, Phương Mỹ Chi đã “cầu xin” rằng: “Mọi người cũng để cho em lớn với ạ”.

Chỉ một câu bông đùa của em trên trang cá nhân với cậu bạn thân cũng dễ dàng trở thành đề tài bàn tán.

“Để cho em lớn”, việc tưởng chừng như rất bình thường với những đứa trẻ khác đối với Phương Mỹ Chi lại là một áp lực. Không áp lực làm sao được khi mà sự thay đổi tâm sinh lý là rõ rệt từng ngày còn cái nhìn của khán giả 5 năm qua về em lại chẳng hề nhúc nhích.

Thế nên, khi muốn xuất hiện với bất kỳ sự không giống nào với trước đó, Phương Mỹ Chi đều phải chuẩn bị tinh thần cho những điều giáo huấn. Điều này liệu có tốt không đối với một đứa trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành?

Lẽ dĩ nhiên, là một ngôi sao nhí hay một đứa trẻ bình thường cũng đều cần những lời răn dạy để định hướng nhân cách. Tuy nhiên, trách nhiệm đó thuộc về những người đang sống cùng hoặc ít nhất cũng hiểu về cuộc sống của Phương Mỹ Chi.

Còn ở phương diện khán giả, những phán xét chỉ mang đến cho đứa trẻ 15 tuổi những áp lực mà ở tuổi của em không đáng phải gánh chịu.

Thế nên thay vì cho mình cái quyền trở giáo huấn ai đó, phải chăng đám đông nên đón nhận những nỗ lực của em trong nghệ thuật bởi đó là những gì họ được chứng kiến một cách rõ ràng và đầy đủ nhất.

Theo Tạp chí hải ngoại