Phụ пữ tɾẻ mᴜốп chồпg có tiềп, đàп bà từпg tɾải mᴜốп chồпg có tâm

Đàn bà càng từng trải thì hạnh phúc của họ càng đơn giản. Cuộc đời họ không cần những điều lớn lao vĩ đại. Chỉ cần bình yên bên một người chồng có tâm cùng những đứa con ngoan, vậy là đủ!

Với những người phụ nữ trẻ, tiêu chuẩn chọn chồng của họ cũng rất cao và đòi hỏi nhiều yếu tố: Phải có ngoại hình, có tiền, ga lăng, biết chiều chuộng… Tuy nhiên, với đàn bà từng trải lại khác, họ có nhiều kinh nghiệm sống, trải qua biết bao nhiêu va vấp ở đời họ hiểu một điều rằng những thứ ngoài thân ấy không khiến đàn bà hạnh phúc.

Phụ nữ trẻ muốn chồng thật giàu có, còn đàn bà từng trải chỉ mong muốn duy nhất một điều: Chồng có tâm!

Trong tình yêu, phụ nữ trẻ thường đo lường tình cảm của đàn ông bằng sự ga lăng. Nhiều cô gái nghĩ rằng, đàn ông thường thề non hẹn biển, nói những lời mật ngọt, thường tặng quà chính là coi trọng mình nhất. Và phụ nữ thường chạy theo những thứ hào nhoáng để lựa chọn người đàn ông cho cuộc đời mình.

Phần lớn phụ nữ đều thích đàn ông đẹp, si mê đàn ông có tiền, trầm trồ khi anh ta đi một chiếc xe xịn… Họ nghĩ rằng có những thứ đó, mình sẽ được hạnh phúc. Tuy nhiên khi và chỉ khi bước vào hôn nhân, phụ nữ mới đau khổ nhận ra một điều rằng: Cả cuộc đời này điều người đàn bà cần chỉ là một người đàn ông coi trọng mình trên hết mọi thứ.

Nếu trái tim của người chồng không có hình bóng của vợ – thì cuộc hôn nhân đó thật bất hạnh. Phụ nữ chúng ta thường trách đàn ông ích kỉ, hời hợt, sống vô tâm, vô tình… song thật ra đàn ông chỉ để tâm đến những gì mà họ thấy quan trọng và cần thiết.

Đàn ông sẽ đến những nơi chốn khiến họ vui vẻ. Đơn giản, ngồi nhậu với bạn sẽ vui hơn là về ăn cơm ở nhà nên họ triền miên trong những cuộc vui. Họ thấy chán khi phải đón con, ngồi dạy con học bài nên tìm lí do chối bỏ trách nhiệm…

Có một người chồng vô tâm, phụ nữ nào chẳng buồn, chẳng khổ. Nhưng nghĩ lại mà xem, ngay từ đầu, phụ nữ đã chọn người có tiền, người đẹp trai chứ chẳng hề đặt cái tâm của đàn ông lên hàng đầu. Phụ nữ trách đàn ông thay đổi nhưng thật ra tại vì phụ nữ chưa thật sự chín chắn để nhìn rõ người đàn ông mà mình đã chọn.

Còn với những người phụ nữ từng trải họ có cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn về đàn ông. Trong tình yêu, họ chẳng cần những lời thề thốt, hứa hẹn, chẳng cần những bó hồng rực rỡ. Trong hôn nhân, họ đã thôi so sánh chồng với những người đàn ông ngoài kia. Chồng nhiều thiếu sót, chưa hoàn hảo nhưng miễn yêu thương vợ con, với đàn bà vậy là đã đủ rồi.

Với người đàn bà từng trải, cái tâm của đàn ông là điều quan trọng nhất. Bởi đàn ông có tâm luôn hiểu bổn phận và trách nhiệm của một người chồng, người cha. Họ sẽ biết giữ mình trước những cám dỗ, biết dừng lại trước những cuộc chơi. Chẳng cần quá tốt, quá hoàn hảo, chỉ cần những ngày sống bên nhau, người đàn ông xem vợ con là thứ quan trọng nhất. Như vậy là đủ rồi!