Nụ cười và nước mắt của thuỷ thủ Hoàng gia Úc tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em ở Việt Nam

“Hello!”, “Xin chào” là hai từ duy nhất mà thủy thủ Hải quân Hoàng gia Australia nói khi làm quen với từng mảnh đời tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Tàn tật Thị Nghè. Tại buổi “giao lưu” đặc biệt này, ngôn ngữ dường như không còn tồn tại, những trao đổi với nhau được thể hiện qua ánh nhìn trìu mến, nụ cười và cả nhũng giọt nước mắt…

Từ lúc bước xuống xe, mỗi thủy thủ trong đoàn viếng thăm Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Tàn tật Thị Nghè đưa ánh mắt nhìn thật nhanh về phía sân, nơi có có những ánh mắt, nụ cười, những cánh tay đang vẫy chào đón họ.

Sau phần giới thiệu về trung tâm của bà Lê Thị Hương Lan, PGĐ trung tâm, những người lính thủy hòa vào các bé. Như quen từ trước, các em nắm tay những người lính của Hải quân Hoàng gia Australia đi qua dải hành lang tiến phía các phòng, nơi các bé đang được chăm sóc.

Ngôn ngữ dường như không còn tồn tại, nó vô nghĩa trong cái không gian chỉ có cảm xúc, những người thủy thủ tiếp xúc hơn 150 trường hợp của trung tâm chỉ bằng ánh mắt, ánh mắt của sự cảm thông, chia sẻ đầy xúc cảm.

Bà Lê Thị Hương Lan đang giới thiệu nhanh về Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Tàn tật Thị Nghè Bà Lê Thị Hương Lan đang giới thiệu nhanh về Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Tàn tật Thị Nghè

Những hình ảnh về cuộc gặp gỡ giữa thủy thủ Hải quân Hoàng gia Australia với các mảnh đời ở trung tâm:

Trước khi ra về, một thành viên trong đoàn thủy thủ xúc động nói với bà Hương Lan: “Chúng tôi đã có một kỉ niệm có lẽ là đặc biệt trong sự nghiệp của mình, công việc này không phải dễ làm và tôi biết cũng không dễ tìm được người gắn bó với nó. Xin cho tôi gửi một lời cảm ơn đến tất cả!”.

Theo Dân Trí