Người dân Úc đổ xô đi mua đồ trước nguy cơ bùng phát dịch lần hai

Có những dấu hiệu cho thấy sự hoảng loạn khi mua hàng đã quay trở lại các siêu thị ở Melbourne khi số ca nhiễm COVID-19 bắt đầu gia tại Victoria.

Người mua hàng đã bắt đầu dự trữ các mặt hàng thiết yếu và thực phẩm trong bối cảnh lo ngại những lệnh hạn chế mới có thể khiến họ gặp khó khăn khi mua đồ vào thời điểm sắp tới.

Victoria đã ghi nhận ngày thứ bảy liên tiếp có hơn 10 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào thứ ba vừa qua.

Trong một tuyên bố với 7NEWS.com.au, một phát ngôn viên của Woolworths đã xác nhận rằng một số ít cửa hàng đã nhận ra nhu cầu với giấy vệ sinh đang tăng cao.

“Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu đối với giấy vệ sinh tại một số cửa hàng ở Melbourne đang tăng cao trong ngày hôm nay”, người phát ngôn nói.

“Chúng tôi vẫn còn rất nhiều hàng hóa trong kho và sẽ chuyển tới các cửa hàng để bổ sung các kệ hàng một cách nhanh chóng”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao trong những ngày tới và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng”.

Vào tháng 3, các siêu thị đã trải nghiệm lượng cầu với giấy vệ sinh tăng đột biến chưa từng thấy khi những người mua sắm thi nhau dự trữ đồ.

Chỉ riêng Woolworths đã bán được tới 39,7 triệu cuộn giấy vệ sinh vào tuần đỉnh điểm giữa tháng 3.

Anh Nguyen – tintucnuocuc.com
Nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/panic-buying-returns-to-australia-following-spike-in-coronavirus-cases-c-1120668