MyGov sập, người người rồng rắn xếp hàng dài chờ bên ngoài Centrelink giữa đại dịch coronavirus

Người Úc không thể truy cập cổng thông tin trực tuyến cho các dịch vụ của chính phủ sau khi trang web MyGov bị quá tải sáng thứ Hai trong đại dịch COVID-19.

Trang web cho phép người Úc truy cập vào các dịch vụ của chính phủ đã bị sập khi người dân đối mặt những tin tức tệ hại hơn trước sự bùng phát của đại dịch coronavirus.

“Một nhu cầu chưa từng có đối với dịch vụ ngay lúc này, nhưng người Úc cần phải kiên nhẫn. Hãy thử đăng nhập vào cuối ngày hôm nay hoặc thậm chí chờ ngày mai,” Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Chính phủ Stuart Robert nói với AAP hôm thứ Hai.

“MyGov đang hoạt động, nhưng lựa chọn tốt nhất hiện nay là mọi người hãy kiên nhẫn.”

Bên ngoài các trụ sở Centrelink ở những thành phố lớn, hàng người xếp hàng chờ đợi kéo dài nhiều mét sáng nay, theo sau những thông báo của chính phủ liên bang về sự hỗ trợ thêm cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus vào cuối tuần qua.

Centrelink trước khi đại dịch Corona Virus diễn ra.

Các biện pháp mới này bao gồm một ngân khoản hỗ trợ thêm coronavirus mới, trong một thời gian giới hạn, số tiền $550 mỗi hai tuần cho cả những người đang nhận và những người mới nhận tiền hỗ trợ tìm việc (JobSeeker Payment, với tên chính thức là Newstart), người trẻ tuổi bắt đầu tìm việc Youth Allowance, tiền hỗ trợ các bậc cha mẹ Parenting Payment, tiền hỗ trợ nông gia Farm Household Allowance, và hỗ trợ đặc biệt Special Benefit.

Hỗ trợ này sẽ áp dụng cho người đang nhận và người nhận trợ cấp mới, và sẽ được trả thêm vào số tiền trợ cấp người tìm việc hiện tại trong sáu tháng tới, ước tính chính phủ tiêu tốn $14.1 tỷ đô la.

Trang web của Chính phủ NSW có chứa thông tin về việc đóng cửa kinh doanh và học tập trực tuyến cũng bị sập sáng nay, khi mọi người tranh nhau xem việc đóng cửa vì coronavirus ở Úc có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của họ.

Các triệu chứng của coronavirus có thể từ bệnh nhẹ đến viêm phổi, theo trang web của Chính phủ Liên bang, và có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, mệt mỏi và khó thở.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đã nhiễm virus, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ của bạn, đừng đến phòng khám, hoặc liên hệ với Đường dây Nóng Thông tin Y tế Quốc gia Coronavirus theo số 1800 020 080.

Nếu bạn phải khó nhọc để thở hoặc trải qua một trường hợp khẩn cấp y tế, hãy gọi 000.

Theo sbs.com.au