Melbourne: Hàng đàn chuột cống tràn lên đường phố do việc thi công đường tàu điện ngầm

Một đàn chuột cống sống sâu dưới lòng đất đã được “giải phóng” và tràn vào các hộ gia đình ở trung tâm Melbourne khi những đường hầm tàu điện ngầm đang tiếp tục được thi công.

Thị trưởng thành phố Melbourne, ông Robert Doyle cho biết quá trình thi công đường sắt tàu điện ngầm (Metro Tunnel) đã khiến hàng nghìn con chuột phải di cư lên mặt đất trong vài tháng qua.

Hội đồng Thành phố Melbourne đã thuê các nhà thầu kiểm soát động vật gây hại nhằm kiểm soát “đại dịch chuột này”.

Ông Doyle chia sẻ với ABC Radio: “Đó là công việc thường ngày của những người diệt động vật gây hại và các nhân viên của chúng tôi cũng đang đặt rất nhiều bẫy.”

“Dù là chuột cống hay là gì, bạn cũng phải có nhân tính một chút khi tiêu diệt chúng, dù vậy, bạn không thể để đại dịch chuột lan tràn trong thành phố.

Hoạt đông xây dựng nhà cao tầng ngày càng gia tăng, đặc biệt là vào mùa sinh sản của chuột từ tháng 9 tới tháng 11 đã làm xáo trộn nơi cư trú của loài này và khiến chúng tràn lên đường phố.

“Tại bất cứ thành phố nào… cũng có một hệ sinh thái phụ xuất hiện với những loài chuột cống, chuột nhắt, cáo, rắn – tất cả những gì bạn cho là xa lạ trong một thành phố đông đúc… chúng vẫn đang ở đó,” ông Doyle nói.

Chương trình đặt bẫy của hội đồng sẽ đảm bảo chỉ những loài động vật gây hại bị ảnh hưởng, và sẽ nhắm vào Flagstaff Gardens, Batman Park, Carlton Gardens và Fitzroy Gardens.