Mẹ bị truy tố vì hai con tử vong trong ôtô

AustraliaKerri-Ann Conley, 27 tuổi, bị truy tố sau khi hai con của cô thiệt mạng trong ôtô giữa trời nóng 31 độ C.

Conley là người đầu tiên bị truy tố tội g.iết người sau khi bang Queensland của Australia mở rộng định nghĩa về tội danh này bao gồm “tắc trách coi thường tính mạng con người”. Cô cũng bị buộc tội tàng trữ ma túy và dụng cụ hút chích.

Truyền thông Australia cho biết Conley đã để hai con gồm Darcey-Helen, hai tuổi, và Chloe-Ann, một tuổi, trong xe hơi đậu bên ngoài ngôi nhà ở thị trấn Logan, gần thành phố Brisbane, hôm 23/11, giữa lúc thời tiết nắng nóng.

Sau khi phát hiện Darcey-Helen và Chloe-Ann bất tỉnh trong xe, Conley đã tìm cách đưa hai con gái vào nhà và hạ nhiệt cho chúng. Cảnh sát và các nhân viên y tế sau đó được gọi tới hiện trường, nhưng họ tuyên bố hai nạn nhân đã tử vong.

Hoa và gấu bông tưởng niệm hai đứa trẻ trước ngôi nhà ở thị trấn Logan, bang Queensland. Ảnh: Sky News

Hoa và gấu bông tưởng niệm hai đứa trẻ trước ngôi nhà ở thị trấn Logan, bang Queensland. Ảnh: Sky News

Không rõ các bé gái đã ở trong xe bao lâu, tuy nhiên một cảnh sát cho biết hai thi thể có dấu hiệu tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nhiệt độ ngoài trời vào thời điểm đó là khoảng 31 độ C. Các nhân chứng cho hay hai đứa trẻ được nhân viên y tế đưa đi trong tình trạng người sũng nước.

Thủ hiến bang Queensland, Annastacia Palaszczuk, mô tả cái ch’ết của hai đứa trẻ “hoàn toàn là một thảm kịch” và cho biết Bộ An toàn Trẻ em sẽ xem xét vụ án. “Trái tim tôi rất đau đớn khi nghe tin”, bà nói.

Thám tử Mark White cho hay một nhân chứng đã trình diện và hỗ trợ cảnh sát điều tra sự việc. Conley bị bắt vào tối 23/11 và sẽ ra tòa vào ngày 11/12.

Anh Ngọc (Theo BBC)