Du lịch đến Úc, có những điều làm bạn phải kinh ngạc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá là tốt nhất trên trái đất. Úc có bờ biển đẹp, ẩm thực ngon, văn hóa đa dạng, con người thân thiện và cuộc sống rất thoải mái. Tuy nhiên, dưới cái nhìn của nhiều du khách, Úc giống như một hành tinh khác với nhiều điều gây kinh ngạc.

Không nói tiếng Anh

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhiều du khách nghĩ rằng người Úc nói tiếng Anh nhưng bạn đã nhầm. Dù người Úc có thể sử dụng một thứ ngôn ngữ na ná giống tiếng Anh nhưng cách phát âm của họ sẽ khiến bạn luận mãi không ra họ đang muốn nói điều gì hay ý nghĩa thực sự của những từ đó là gì.

Tiếng Úc là một ngôn ngữ kỳ lạ và thú vị, một khi đã sử dụng thành thạo, bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của xã hội bí mật.

Món Vegemite kỳ dị

Hầu như tất cả mọi người ở Úc sẽ nói với bạn rằng, Vegemite là một món ngon tuyệt khi phết một lớp mỏng lên bánh mì. Tuy nhiên, Vegemite thật sự là một món ăn khá tệ với những người chưa quen ăn. Nó có vị thực phẩm lên men kỳ dị lan tỏa đến vị giác gồm mặn, đắng và cay nồng.

Cò quăm trắng có mặt ở khắp mọi nơi

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Giống như chim bồ câu ở châu Âu, tại Sydney, bạn sẽ tìm thấy loại chim kỳ lạ này ở khắp mọi nơi. Chúng bay lượn, vỗ cánh xung quanh một cách khó chịu.

Chúng là những con chim cực kỳ hung dữ và thường xuyên tấn công con người. Tệ nhất là thỉnh thoảng bạn có thể dính “bom” chúng thả xuống từ trên cao.

Rất nhiều động vật có thể gây phiền hà thậm chí nguy hiểm cho bạn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Úc là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật nguy hiểm, bao gồm những loại rắn độc nhất thế giới, những con sứa hộp gây ch.ế.t người và thậm chí ngay cả một con bạch tuộc nhỏ dễ thương cũng có thể làm hại bạn trong vòng vài phút. Có rất nhiều động vật hoang dã kỳ lạ xuất hiện tại Úc.

Chi phí sinh hoạt rất cao

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhiều người cho rằng, sinh sống ở Úc rẻ hơn ở châu Âu hoặc Mỹ, bạn đã nhầm to. Chi phí sinh hoạt ở Úc nói chung thực sự cao. Một ly cocktail thông thường có giá từ 18-22 AUD (khoảng 275.000 – 340.000 VND), một lốc bia sẽ có giá 45 AUD (gần 700.000 VND).

Ngoài tiền thuê nhà thì thực phẩm, vé xem phim và các sự kiện rất đắt đỏ, xăng (gas) lại càng đắt hơn. Nhưng tiền lương cao đủ để bù đắp cho mức giá này.

Vô cùng rộng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nước Úc rất rộng lớn, giữa các thành phố lớn là những vùng đất hoang chạy dài như vô tận. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác, bạn phải xem xét kỹ sẽ phải đi bao xa giữa các điểm đến trước khi quyết định.

Nếu bạn nghĩ đến việc đi đến Melbourne hoặc đến Cairns từ Sydney, bạn sẽ phải tính từ 10 đến 27 giờ lái xe.

Luôn phải trả tiền tip

Tiền boa được mong đợi ở Úc. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy rất kỳ lạ và hơi khó chịu khi phải trả tiền ngoài hóa đơn nhưng một khi bạn đã quen với điều này thì sẽ thấy dịch vụ được chăm sóc tốt hơn. Nhân viên thân thiện hơn và các dịch vụ cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Internet không hề tốt như mong đợi

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đối với một đất nước phát triển, Úc có hệ thống internet tồi tệ đến mức đáng kinh ngạc. Wi-fi rất chậm và không đáng tin cậy ở mọi nơi bạn đến, thậm chí mọi người chấp nhận nó như một lẽ đương nhiên.

Ngay cả ở những khu vực lớn và phát triển nhất như Sydney, tình hình vẫn rất tệ. Wi-fi miễn phí là không phổ biến và nhiều du khách phải sử dụng hotspot điện thoại để có kết nối.

Có rất nhiều gián

Gián xuất hiện rất nhiều ở Úc. Cho dù bạn sống trong một căn hộ loại sang hoặc trong một ngôi nhà cũ, bạn sẽ gặp phải chúng một cách thường xuyên. Gián xuất hiện không phải vì những nơi đó bẩn thỉu mà đơn giản chúng là loại có mặt ở khắp mọi nơi.

Bất chấp những nỗ lực của mọi người để xua đuổi chúng, hôm sau lại có những con khác đến góp mặt.

Tiền thuê nhà tính theo tuần

Tiền thuê được trả mỗi tuần, không phải theo tháng, đó là điều bạn phải ghi nhớ khi tìm thuê một căn hộ. Bạn có thể phải trả 300 AUD/tuần (khoảng 4,6 triệu đồng) để sống ở một trong những vùng ngoại ô nổi tiếng nhất ở Sydney (Bondi) hoặc trả 200 AUD/tuần (hơn 1 triệu đồng) ở Darwin.

Nguồn: baogiaothong