Dịch Covid-19 giảm, Australia đàm phán sản xuất vaccine trong nước

Australia đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán với một số công ty dược phẩm nước ngoài để giành quyền sản xuất vaccine Covid-19 tại nước này.

Công tác chống dịch Covid-19 tại Australia hôm nay (16/8) đón nhận thêm tín hiệu tích cực khi số ca bệnh mới tiếp tục giảm so với hôm qua (15/8). Đáng chú ý, Australia đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán với một số công ty dược phẩm nước ngoài để giành quyền sản xuất vaccine Covid-19 tại nước này.

Hôm nay, tâm dịch Covid-19 tại Australia là bang Victoria tiếp tục ghi nhận 279 ca mắc mới, giảm 24 ca mắc so với ngày hôm qua. Ngoài ra, bang này cũng có thêm 16 bệnh nhân τử voпg do dịch bệnh, trong đó 11 trường hợp là người dân sống trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Dịch Covid-19 giảm, Australia đàm phán sản xuất vaccine trong nước - Ảnh 1.

Cảnh sát và quân đội vẫn đang được triển khai tại bang Victoria để kiểm soát việc thực thi lệnh phong tỏa. Nguồn: ABC News.

Cơ quan y tế Victoria cho rằng số ca mắc mới tại bang này đã có dấu hiệu ổn định và sẽ giảm dần. Tuy nhiên, hiện vẫn có tình trạng một số người mắc Covid-19 nhưng vẫn không ở nhà để cách ly. Trước tình trạng này, ngày hôm nay chính quyền bang Victoria đã quyết định sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 4 tuần, cho đến ngày 13/9 tới.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 16/8, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt nhận định, công tác chống dịch Covid-19 tại bang Victoria vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước, nhưng số ca mắc hiện đang có xu hướng giảm dần. Ông Greg Hunt cũng cho biết, Australia đang sắp hoàn thành đàm phán với một số đối tác nước ngoài để có thể sản xuất vaccine Covid-19 tại nước này vào năm 2021.

Trong khi đó, bang New South Wales hôm nay chỉ ghi nhận 5 ca nhiễm, mức thấp nhất trong hơn 1 tháng trở lại đây. Và đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp bang này ghi nhận dưới 10 ca Covid-19 mới mỗi ngày. Tuy vậy, New South Wales cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp τử voпg do Covid-19 là một người đàn ông trên 80 tuổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, Australia đã có gần 23.300 ca mắc Covid-19, 396 nạn nhân thiệτ mạпg và hơn 13.600 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.