Đàп ôпg giỏi giɑпg, thàпh đạt khôпg bằпg mɑy mắп lấy được vợ hiềп

Người xưa thường nói: Đàn ông sợ đi nhầm đường, còn phụ nữ sợ cưới nhầm chồng. Thế nhưng, trên thực tế, cả đàn ông cũng cần lo lắng nếu bản thân lấy nhầm vợ! Đàn ông hơn nhau ở may mắn lấy được người vợ hiền, câu này không sai vào đâu được.

Có vẻ câu nói của cha ông ta “may hơn khôn”, đúng với tất cả chúng ta, đặc biệt đối với đàn ông, giỏi giang cũng không bằng may mắn, quan trọng nhất không ở sự nghiệp mà là ở người vợ.

Có một câu chuyện kể về hai người bạn thân nối khố với nhau nhưng hoàn cảnh của 2 thằng luôn đối lập. Nhà Lâm giàu, giỏi giang còn Phong thì nhà nghèo lại chẳng biết cách làm giàu gì cả.

Phong cứ chấp nhận mức sống 5 triệu/tháng và không giỏi giang như những người đàn ông khác. Cùng lập gia đình trong 1 năm, nhưng số phận của cả 2 lại khác nhau. Lâm giàu có, là giám đốc một công ty may mặc lớn thế nhưng cuộc sống hôn nhân của anh vô cùng bế tắc. Vợ anh sống buông thả, hám trai một cách khủng khiếp. Bị chồng bắt quả tang bao nhiêu lần nhưng Hiền (vợ Lâm) hứa rồi lại lén lút ngoại tình.

Không dừng ở việc phản bội chồng, Hiền còn hỗn láo với mẹ chồng, sống vô trách nhiệm với nhà chồng mà chỉ biết hưởng thụ, làm điều mình thích. Vì quá yêu vợ, Lâm hết lần này đến lần khác tha thứ cho vợ, bởi anh sợ mất vợ anh không sống nổi và có lỗi với con. Hôm nay lại 1 lần nữa, Lâm bắt gặp vợ vào nhà nghỉ với trai trẻ anh chán nản gọi Phong đi uống rượu giải sầu.

– Sao thế? Lại bị vợ cắm sừng à?

– Ừ, đến bao giờ vợ tao mới bỏ được cái tật ấy đi đây, tao chán quá. Ước gì vợ tao được 1 góc của vợ mày. Nhìn vợ chồng mày hạnh phúc, vợ mày vừa đảm vừa chung thủy mà tao thèm.

– Kỳ thực, mỗi người một số phận, ông trời đâu cho ai tất cả. Mày có sự nghiệp, giàu có còn tao thì lại không? Ngày trước tao đã khuyên mày đừng cưới Hiền vì cô ấy có quá khứ chẳng tốt đẹp gì nhưng mày cứ đâm đầu vào cưới bằng được, giờ hối hận cũng chẳng thay đổi được gì. Vợ không những là vợ mà còn là người giữ lửa, làm công tác hậu phương để chồng yên tâm làm ăn, vợ mà láo thì coi như vứt, là gánh nặng của chồng thôi.

– Mày nói đúng, vợ là người giữ lửa thế nên vợ tao không thể làm được điều đó. Tao không biết mình chịu đựng được đến bao giờ nữa, tao ước có cuộc sống bình thường, có cô vợ ngoan thôi sao mà khó thế?

– Sai thì sửa, tại mày hiền quá vợ mày mới dám làm tới đấy. Cứ làm căng lên cô ấy tự khắc ngoan ngoãn, chẳng có người đàn ông nào giàu có lại yêu cô ấy như mày đâu. Tao không giàu, chật vật sống nhưng tao hài lòng với cuộc sống này vì có cô vợ đảm lại hiền nữa.

Lâm thở dài nghe thằng bạn kể về vợ nó, cảm thấy chán nản vô cùng. Có lẽ thành đạt, giỏi giang cũng không bằng may mắn.

Suy cho cùng, đàn ông không phải quan trọng nhất ở sự nghiệp mà quan trọng nhất ở tấm vợ. Kẻ nào may mắn, khéo chọn thì lấy được cô vợ nết na, thương chồng còn anh là kẻ bất hạnh nên mới lấy phải cô vợ hư hỏng, hỗn láo như vậy. Thực ra, không phải cứ giàu có là sướng, cứ phải sống trong chăn mới biết chăn có rận.