Cô bé khiếm thính gốc Việt đoạt giải kịch bản tại liên hoan phim ở Úc

Bộ phim What Am I Missing (tạm dịch: Tôi đã bỏ lỡ điều gì) của cô bé Karen Nguyen, 14 tuổi, cùng 2 người bạn đã đoạt giải Kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim Hear For You 2018 tại Úc, theo tờ The Daily Telegraph.

Đây là lần đầu tiên liên hoan phim được tổ chức dành cho các em học sinh cấp 2 bị khiếm thính trên toàn nước Úc, mang lại cơ hội cho các em thể hiện tài năng biên kịch, quay và dựng phim.

Liên hoan gồm 4 hạng mục gồm phim hay nhất, kịch bản hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và giải do giám khảo bình chọn. Các bộ phim thắng giải sẽ được công chiếu ở một số rạp phim tại Úc và trên mạng xã hội.

Ông David Brady, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ người khiếm thính Hear For You, cho rằng những chương trình như vậy góp phần giúp khẳng định giá trị, nâng cao sự tự tin cho các bạn trẻ bị khiếm thính, đồng thời giúp kết nối và cung cấp những kinh nghiệm đáng giá cho các em.

Xem thêm: Melbourne: Cậu bé gốc Việt “hi sinh” bộ sưu tập của Coles để quyên góp cho các bệnh nhân nhỏ tuổi

Đối với nhiều em nhỏ, việc phải từ bỏ món đồ chơi yêu thích quả là một quyết định khó khăn. Tuy nhiên, một cậu bé gốc Việt sống tại Úc đã bán hết bộ đồ chơi mới nhất để quyên góp cho các bệnh nhân nhí.

Theo Daily Mail, Oliver Nguyen, 6 tuổi, hiện sống cùng gia đình tại thành phố Melbourne, Úc.

Vừa qua, cậu bé đã sưu tầm đủ bộ 30 món đồ chơi thuộc Bộ sưu tập Cửa hàng Nhỏ của hãng Coles. Đây là bộ đồ chơi mới nhất được tung ra, làm nhiều trẻ em Úc “mê mẩn”.

Tuy nhiên, mới đây Oliver quyết định bán những bộ đồ chơi này để giúp đỡ các bạn nhỏ đang chữa trị tại bệnh viện Royal Children, Melbourne.

Cậu bé mượn cửa hàng bánh ngọt của cha mẹ để bán những tấm vé có giá 5 đô. Người mua vé sẽ được tham gia buổi đấu giá những món đồ chơi của hãng Coles.

Những tấm vé được bán ra với tốc độ “chóng mặt”. Ban đầu, Oliver chỉ đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 100 đô để quyên góp cho bệnh viện. Tuy nhiên, cậu bé vô cùng bất ngờ khi hiện thu được gấp 5 lần con số trên.

Người chiến thắng cuộc đấu giá sẽ được công bố vào ngày 22/9 tới.

Cô Huong Nguyen, mẹ Oliver, rất bất ngờ khi thấy rất nhiều khách hàng ủng hộ việc làm ý nghĩa của cậu con trai.

“Mọi người đều rất vui vẻ và ủng hộ. Chúng tôi không thể ngờ rằng sẽ thu hút nhiều sự chú ý đến như vậy. Khi Oliver nói rằng cháu muốn quyên góp bộ sưu tập của mình, vợ chồng tôi gợi ý cho cháu về ý tưởng bán vé đấu giá. Chúng tôi tự hào về cháu”, cô Huong Nguyen nói.

Oliver hiện là học sinh tại trường Tiểu học Sacred Heart. Vài năm trước, em từng có thời gian điều trị tại bệnh viện Royal Children. Hành động giúp đỡ những bạn nhỏ đang phải chống chọi với bệnh tật giống như mình trước kia của Oliver thực sự ý nghĩa và làm ấm lòng nhiều người.