Chính quyền bang Victoria ký thỏa thuận với các siêu thị để tránh thiếu nguồn cung thực phẩm

Chính quyền bang Victoria đã ký một thỏa thuận với các siêu thị và cửa hàng tạp hóa để ngăn chặn tình trạng thiếu thực phẩm và hạn chế tình hình mua sắm hoảng loạn, theo hãng tin Nine News.

Photo: 9news.com.au

Thủ hiến Daniel Andrews trước đây thông báo các kho hàng phải cắt giảm 33% lực lượng lao động, nhưng từ bây giờ các kho hàng có thể hoạt động hết công suất miễn là đáp ứng các quy tắc nghiêm ngặt.

Các chuỗi cửa hàng lớn bao gồm Woolworths, Coles, Aldi, Costco và các nhà bán lẻ thực phẩm sẽ được phép cắt giảm nhân viên trong các bộ phận khác, thay vì chỉ cắt giảm nhân viên trong các trung tâm phân phối hàng hóa để đảm bảo hạn chế sự di chuyển của nhân viên.

Tại Woolworths – có hơn 4,500 nhân viên trên khắp các trung tâm phân phối ở Melbourne – dự kiến khoảng 1,500 nhân viên sẽ bị cắt giảm ở các cửa hàng, trung tâm hỗ trợ và trung tâm phân phối.

Woolworths sẽ tạm ngừng việc bảo trì không cần thiết ở các cửa hàng, tạm hoãn kiểm kê hàng hóa và yêu cầu một số nhân viên làm việc tại nhà.

Chính quyền bang cũng đồng ý tạm hoãn việc cắt giảm lực lượng lao động tại các siêu thị cho đến nửa đêm hôm 9/8 thay vì nửa đêm hôm 7/8.