Cảm thấy mệt sau khi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid-19

Nữ nhân viên tổng đài tự dưng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong người nên đã đi mua thuốc uống nhưng không đỡ. Rồi cô gái trẻ tự đi xét nghiệm thì phát hiện mình bị mắc Covid-19.

Theo thông tin từ Gia đình và xã hội, mới đây, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông báo thành phố ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19. Trong số 4 ca đó, có một người là nữ nhân viên trực tổng đài của khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Đáng chú ý, cô gái này không phải là F1 hay F2 của bất kì ca mắc nào.

Cô cho biết sau khi đi tắm biển về cảm thấy mệt mỏi và khó chịu từ ngày 3/5 – 9/5, dù đã mua thuốc uống. Đến ngày 11/4, cô gái đến Trung tâm Y tế quận để khám và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cô dương tính với SARS-CoV2. Ngay lập tức, những người có liên quan đến cô gái đã phải cách ly theo yêu cầu.

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid”

Lịch trình 3 ngày trước khi bệnh nhân có biểu hiện nhiễm virus đến nay:

– 10h, ngày 30/4, bệnh nhân đi uống cafe Nie tại đường Phan Thành Tài, quận Hải Châu, Đà Nẵng với bạn, sau đó hai người lại đi ăn bánh tráng thịt heo tại Chợ Cồn, Đà Nẵng.

– Từ 1/5 đến 2/5, bệnh nhân đi làm rồi về phòng trọ, chỉ tiếp xúc với một số đồng nghiệp và bạn cùng phòng.

– 16h30, ngày 3/5, bệnh nhân đi biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng cùng nhóm bạn. Sau khi về phòng, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đã uống thuốc hạ sốt và nghỉ ngơi tại phòng.

– 20h, ngày 3/5, bệnh nhân đi ăn kem tại quán Kem Thanh Bình, đường Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng.

– Ngày 4/5, bệnh nhân đi làm ở công ty và rồi ở tại phòng.

– 10h, ngày 5/5, bệnh nhân đi ăn tại quán bánh canh Thu tại đường Châu Thị Vinh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Buổi chiều đi đến công ty làm 2 tiếng rồi xin về.

– Ngày 6/5, bệnh nhân đi làm đến 15h ghé chợ An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid”

– Ngày 7/5, bệnh nhân đi làm tại công ty nhưng bị ho, mất tiếng, mệt mỏi nên đã xin về sớm.

– Ngày 8/5, bệnh nhân đi mua thuốc tại Nhà Thuốc Khánh Ngọc (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà), sau đó ghé qua Vinmart (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà).

– Ngày 9/5, bệnh nhân mệt nên ở nhà không đi làm. Buổi tối bệnh nhân cùng bạn chạy dọc bờ sông Hàn, ăn chân gà nướng ven đường và ghé tiệm thuốc mua thuốc cho bạn và mang thuốc đến nhà cho bạn ở đường Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

– Ngày 10/5, bệnh nhân ghé hiệu thuốc Khánh Ngọc tại đường Khúc Hạo, Thanh Trà rồi trên đường về có ghé vào Vinmart.

– Ngày 11/5, bệnh nhân ho nhiều, mệt mỏi nên đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thăm khám và xét nghiệm, kết quả là bệnh nhân đã mắc Covid-19.

Sau khi đi tắm biển, cô gái tự đi xét nghiệm thì phát hiện mắc Covid”

Với những ca bệnh có lịch trình khá dày như thế này hi vọng sẽ sớm truy vết hết những người có liên quan để cách ly một cách an toàn. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này, mọi người nên chủ động phòng chống dịch đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế và chú ý tới sức khỏe của bản thân hơn. Nếu thấy bất kì dấu hiệu nào khác thường hãy tới ngay trung tâm y tế để được thăm khám kịp thời.