Bang Victoria và NSW sẽ đóng cửa tất cả các dịch vụ không thiết yếu trong 48 giờ tới

Các nhà hàng, quán rượu, phòng gym, địa điểm giải trí và các dịch vụ không thiết yếu khác tại NSW và Victoria sẽ đóng cửa trong 2 ngày tới, nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Tại Victoria, các trường học sẽ bắt đầu đóng cửa từ thứ Ba, trong khi NSW chưa đưa ra thông báo nào về vấn đề này.

Trong một thông cáo báo chí trước cuộc họp nội các quốc gia tối hôm qua, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói rằng lệnh đóng cửa sẽ không áp dụng cho các siêu thị, trạm xăng, nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi, vận chuyển hàng hóa, hậu cần, và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Thủ hiến bang Victoria – Ông Daniel Andrews thì cho biết ông sẽ thúc đẩy việc đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, cũng như đóng cửa trường học từ thứ Ba. 

“Rõ ràng là nếu chúng tôi không thực hiện biện pháp này, thì nhiều người dân Victoria sẽ nhiễm coronavirus, các bệnh viện sẽ quá tải và sẽ có nhiều trường hợp tử vong,” ông Andrews nói trong một thông cáo.

Biện pháp này được đưa ra sau khi có thêm 67 trường hợp nhiễm coronavirus hôm thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm tại Victoria lên 296.

Thông báo đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu trên trang cá nhân của thủ hiến bang Victoria trưa nay.

 

Ông Andrews nói rằng tất cả biện pháp đều phù hợp với lời khuyên của Giám đốc Dịch vụ Y tế Victoria.

“Quyết định có nên mở cửa lại trường học sau kỳ nghỉ Học kỳ 1 hay không sẽ tùy thuộc vào lời khuyên của giám đốc dịch vụ y tế.”

Tính đến trưa Chủ Nhật 22/3, toàn nước Úc có 1,286 ca nhiễm COVID-19.

Bãi biển nổi tiếng Bondi – NSW hôm qua vẫn đông đúc người từ các nơi đổ về vui chơi và hiện đã bị đóng cửa. 

Kể từ sáng thứ Tư, chỉ những người vừa trở về từ ngoại quốc hoặc đã tiếp xúc với một trường hợp COVID-19 đã được xác nhận và có các triệu chứng trong vòng 14 ngày được khuyên nên được kiểm tra.

Những nơi được phép hoạt động sau 48 giờ tới tại Bang Victoria.

Các triệu chứng của coronavirus có thể từ bệnh nhẹ đến viêm phổi, theo trang web của Chính phủ Liên bang, và có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, mệt mỏi và khó thở.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đã nhiễm virus, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ của bạn, đừng đến phòng khám, hoặc liên hệ với Đường dây Nóng Thông tin Y tế Quốc gia Coronavirus theo số 1800 020 080.

Theo SBS.com.au