Anh chàng có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fan đông không kém gì siêu sao

Túi hình búa Thor, ốp điện thoại dao thái thịt là những sản phẩm mà “Edison vô dụng” người Trung Quốc đem tới cho nền văn minh nhân loại.

Ngay từ thời xa xưa, con người đã luôn tò mò về thế giới xung quanh và luôn tìm cách để cải thiện cuộc sống. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú đã đẩy nhân loại từ thời kì ăn lông lỗ tới xã hội văn minh ngày nay. Thế nhưng, bên cạnh những nhà khoa học vĩ đại, vẫn còn đâu đó những người thích sử dụng bộ não IQ cao ngất chỉ để… tấu hài.

Geng Shuai, sở hữu vẻ ngoài cực kì phong trần lãng tử với mái tóc dài, đôi mắt hững hờ cùng bộ râu quai nón mely giống y chang một tài tử điện ảnh. Nhìn từ ngoài vào, ít ai biết rằng anh chàng này là một thợ cơ khí, càng bất ngờ hơn khi Geng Shuai là một ngôi sao trên MXH với biệt danh “Edison phiên bản vô dụng”.

Biệt danh này bắt nguồn từ năm 2017, khi Geng Shuai bắt đầu tập tành livestream và giới thiệu cho mọi người biết về sở thích phát minh của mình. Trong thời đại nội dung hỗn tạp như này, việc theo dõi một anh chàng đã đẹp trai còn thông minh thì đúng là tuyệt cú mèo. Thế nhưng, người theo dõi sớm há hốc mồm khi ấn nút theo dõi.

Những phát minh tấu hài bậc nhất của Gueng Xuei

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 2.

Một chiếc tượng hình Peppa Pig được làm từ đầu máy hút bụi.

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 3.

Túi hình búa Thor.

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 4.

Máy hạnh phúc – chức năng duy nhất là cù chân người!

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 5.

Ốp dao thái thịt hứa hẹn hết hàng ngay ngày ra mắt.

Trái với sự tưởng tượng, Geng Shuai khiến cộng đồng mạng ngã ngữa với những phát minh “khó đỡ” bậc nhất như: Ốp dao thái thịt, bảo kiếm kì ghét, máy cù chân gây hạnh phúc… Mặc dù vậy, mọi người vẫn yêu quý đặt biệt danh và ủng hộ anh chàng.

Sở hữu cho mình một fanbase thuộc hàng khủng: 2.7 triệu lượt theo dõi trên Kuaishou (một phần mềm giống TikTok), gần 1 triệu lượt theo dõi trên Twitter và Weibo. Thế nhưng, xuất thân của Geng Shuai lại khiến mọi người phải suy ngẫm.

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 6.

Geng Shuai say sưa làm việc tại xưởng cơ khí của mình.

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 7.

Anh chàng đã bỏ nghề sửa ống nước để theo con đường khó khăn hơn.

Vốn là thợ sửa ống nước tại một ngôi làng nhỏ ở phía bắc tỉnh Hà Bắc, Geng Shuai bỏ học từ năm 16 tuổi để bắt đầu học cách kiếm tiền. Trải qua chục năm lăn lộn, anh cảm thấy mệt mỏi với công việc nhàm chán và quyết định tìm một thú vui để giải tỏa stress. “Ngày còn bé, thi thoảng tôi vẫn lẻn vào nhà máy cơ khí của cha để nghịch ngợm. Có lẽ những kí ức ngày đó đã khiến tôi cảm thấy hào hứng với việc chế tạo phát minh” – Geng Shuai trả lời phỏng vấn.

Dù thành công là vậy, nhưng Geng Shuai thú nhận đôi lúc anh chàng cũng cảm thấy áp lực khi phải livestream liên tục: “Người ta có thể ngủ từ 12h đêm, tầm đó tôi vẫn nằm trằn trọc nghĩ ý tưởng. Thỉnh thoảng, tôi cạn lời và chẳng thể nói gì lúc livestream và bị mọi người mắng vốn. Nhiều khi tôi còn phải nhờ khán giả nghĩ hộ một vài ý tưởng như cái túi hình búa Thor chẳng hạn.”

Anh chàng Trung Quốc có nhiều phát minh tấu hài và ăn hại nhất quả đất, fanbase hùng hậu không thua gì siêu sao - Ảnh 8.

Đôi lúc anh chàng cũng cảm thấy áp lực khi phải livestream liên tục

Được biết, có rất nhiều giáo viên và chuyên gia cơ khí cũng là fan của Geng Shuai. Zhou Bingke, một giảng viên cơ khí tại ĐH Thanh Hoa cho biết: “Xem livestream của cậu này khá hay. Cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật hay những thứ để giải trí thì quá trình sản xuất cũng rất thú vị. Đó người ta gọi là đam mê đấy”.

(Nguồn: SCMP, Insider)