50% phụ nữ Úc thừa nhận mình từng bị quấy rối tình dục

Theo số liệu mới nhất từ Cục Thống kê Úc, một nửa số phụ nữ tại Úc cho biết họ đã từng bị quấy rối tình dục, và bạo lực tình dục vẫn còn rất phổ biến trong xã hội Úc.

Cuộc khảo sát về an toàn cá nhân, được thực hiện 3 lần kể từ năm 2005, xuất hiện sau những vụ bê bối quấy rối tình dục toàn cầu bị phanh phui có liên quan tới hàng loạt những người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn, bao gồm nhà làm phim Harvey Weinstein, Brett Ratner và James Toback cùng các diễn viên nổi tiếng như Dustin Hoffman và Kevin Spacey.

Cuộc khảo sát được thực hiện với 21,000 người cả đàn ông và phụ nữ – những người được hỏi về trải nghiệm của họ đối với bạo lực, quấy rối, bị theo dõi và hành hạ về mặt cảm xúc – được coi là một bức tranh hoàn thiện hơn về bạo lực so với dữ liệu của cảnh sát bởi nó bao gồm cả những vụ việc chưa từng được báo cáo với nhà chức trách.

“Đôi khi chúng tôi là những người đầu tiên được họ kể về những trải nghiệm này,” quản lý chương trình khảo sát hộ gia đình của ABS, bà Michelle Marquardt cho biết.

Kết quả cho thấy, mặc dù bạo lực về thể xác đã giảm đối với đàn ông, nhưng Úc vẫn bị ảnh hưởng mạnh bởi bạo lực: cứ 2 trong 5 người trưởng thành phải trải qua một số hình thức bạo lực thể xác hoặc tình dục kể từ khi 15 tuổi.

Theo báo cáo, việc trẻ em phải chịu bạo lực hoặc chứng kiến hành vi bạo lực từ cha mẹ chúng là khá phổ biến.

1 trong 6 phụ nữ và 1 trong 10 người đàn ông phải trải qua một số hình thức bạo hành khi còn nhỏ. 1 trong 9 người Úc cho biết họ đã chứng kiến những hành động bạo lực được thực hiện với mẹ mình khi còn nhỏ.