200 triệu khẩu trang đang được sản xuất ngay tại Úc

Chính phủ liên bang cho biết đang gấp rút trong việc sản xuất khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang phòng độc ngay tại Úc cho cuộc chiến chống lại COVID-19.

 Chính phủ Úc cho biết gần 200 triệu khẩu trang đang được sản xuất ngay tại Úc để giúp giữ an toàn cho các nhân viên y tế đang làm việc trên tuyến đầu và những người lao động thiết yếu.

Cận cảnh quy trình sản xuất khẩu trang y tế thời dịch corona | Đời ...

Chính phủ liên bang đang hỗ trợ Med-Con, nhà sản xuất khẩu trang phẫu thuật duy nhất của Úc có nhà máy ở Shepparton, Victoria, với nhân viên từ Lực lượng Quốc phòng Úc đang giúp công ty này hoạt động suốt 24 tiếng mỗi ngày.

Với nguồn nhân lực thêm vào này, công ty Med-Con đã gần như tăng gấp ba sản lượng và đang trong quá trình tăng cường sản xuất hơn để tạo ra khoảng 50 triệu khẩu trang trong năm nay.

Chính phủ Liên bang cũng đã đạt được một thỏa thuận với Detmold, một nhà sản xuất bao bì tại Adelaide, South Australia, nhằm mục đích chuyển hướng sử dụng phương tiện sản xuất nhà máy này để làm ra khoảng 145 triệu khẩu trang phẫu thuật.

Bên cạnh số lượng khẩu trang đang được sản xuất ngày đêm tại Úc, là thêm 30 triệu khẩu trang mà chính phủ đang tìm mua từ ngoại quốc đang trên đường đến Úc, dự kiến trong hai tuần tới.

Chính phủ liên bang cho biết, kết hợp với những gì Úc đang có trong kho dự trữ y tế quốc gia, họ tin rằng Úc có nguồn cung cấp dồi dào cho loại vật dụng y tế hết sức cần thiết trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Med-Con và Detmold chỉ là hai công ty mới nhất trong một chuỗi dài các công ty Úc giơ tay lên tình nguyện giúp sức trước thách thức của cuộc khủng hoảng coronavirus với niềm tin rằng điều đó vì lợi ích cho đất nước Úc, nước Úc chưa bao giờ tuyệt vời như vậy khi tất cả người Úc cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Với việc sản xuất khẩu trang ngay tại Úc, sẽ giúp tạo ra khoảng 200 công việc mới cho người Úc trong thời điểm khó khăn này.

Nguồn: SBS Vietnamese