2 du học sinh Việt Nam tại Úc trở thành Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane

Ngày 30/4/2020, 40 sinh viên hiện đang học tập tại thành phố Brisbane (Úc) đã được chọn làm Đại Sứ Sinh Viên Quốc Tế. Các đại sứ sinh viên đến từ 23 quốc gia.

Đại sứ sinh viên đại diện Việt Nam bao gồm Lê Quang Minh từ Hà Nội –  hiện đang học chương trình cử nhân khoa học, chuyên ngành thực phẩm và dinh dưỡng tại đại học Queensland và Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm đến từ tỉnh Long An – hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Đại học Công nghệ Queensland.

Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm được bổ nhiệm vai trò Đại sứ Sinh viên Quốc tế tại Brisbane, Úc

Trâm và Minh đều nhận thấy Brisbane (Úc) là một sự lựa chọn hoàn hảo để du học.

Theo Trâm, Brisbane có rất nhiều cơ hội, cả về học thuật lẫn công việc.

Mình được học tập tại hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, trải nghiệm nhiều điều thú vị và tạo được nhiều mối quan hệ tốt cho công việc sau này.

Thêm vào đó, Minh chia sẻ rằng sống tại Brisbane, Minh vừa có thể học, làm việc và có một nếp sống năng động bằng cách tham gia vào nhiều hoạt động thể thao và sự kiện.

Du học ở thành phố này đã luôn là một quãng thời gian đáng nhớ vì người dân rất thân thiện, tốt bụng và ngoài kia luôn có một thứ gì đó đáng cho mình học tập.

Lê Quang Minh làm Đại sứ Sinh viên Quốc tế tại Brisbane, Úc

Thị trưởng Brisbane, ông Adrian Schrinner chia sẻ rằng trong năm tới, các đại sứ sinh viên sẽ chia sẻ cuộc sống của họ tại Brisbane qua các trang mạng xã hội.

Ông cho biết các đại sứ sinh viên năm nay sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tình hình đại dịch virus Corona này.

Họ sẽ đóng góp như một cầu nối thông tin quan trọng tới cộng đồng sinh viên quốc tế tại Brisbane và tại đất nước của họ.

Hiện nay và hơn bao giờ hết, việc những đại sứ và cộng đồng sinh viên quốc tế có những tiếng nói mạnh mẽ và tích cực là một điều rất quan trọng.

Điều này sẽ giúp Brisbane có thể hỗ trợ, định hướng cho sinh viên tìm đến nguồn thông tin và tư vấn đáng tin cậy.

Một vài địa điểm tham quan ở Brisbane – Lễ hội pháo hoa Ekka, Chợ đêm mỳ ống bên bờ sông Brisbane, Vườn thú ở rừng Lone Pine, Phố ẩm thực Northshore

Một số kết quả của hai đại sứ sinh viên quốc tế tại thành phố Brisbane:

Nguyn Hunh Ngc Trâm:

– Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Công nghệ Queensland.

– Nằm trong danh sách khen thưởng sinh viên có điểm học tập xuất sắc của khoa Khoa học và Kỹ thuật Đại học Công nghệ Queensland.

– Giải Nhì Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Quốc gia năm 2016.

– Tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

– Đại biểu Việt Nam tham gia các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế như Diễn đàn Thanh niên Thế giới tại Ai Cập (2019), chương trình giao lưu văn hoá ASEAN – Ấn Độ của Trung ương Đoàn tại Ấn Độ (2015), chương trình Sáng kiến ý tưởng ASEAN tại Malaysia (2016),…

Lê Quang Minh:

– Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc tại đại học Queensland.

– Học bổng Director’s Recommendation tại International House College

– Học bổng Chartwells Housie tại International House College

– Xuất hiện trong báo trường đại học Queensland

– Giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong các hội sinh viên và phòng ban của trường như Đại sứ khuyến học tại Trường Đại học Queensland, Trưởng ban sự kiện văn hóa tại International House và Hội du học sinh Việt Nam tại Đại học Queensland.